เกมส์ต่อสู้

เกมส์ต่อสู้ แนะนำเกมต่อสู้ 5 เกมดังยอดฮิต ที่เข้าเล่นได้ง่ายๆผ่านมือถือ เครื่องเดียวก็เล่นได้แล้ว

เกมส์ต่อสู้ นั่นก็คือหนึ่งในทางเลือกที่ดีในยุคนี้ แต่สำหรับคนที่ไม่มีเครื่องเกมแต่อยากหาเกมสนุก ๆ มาเล่น เกมต่อสู้ก็เป็นอะไรที่เข้าถึงคนเล่นได้มากที่สุด เพราะเราแทบไม่ต้องเรียนรู้ระบบหรืออะไรต่าง ๆ ให้ยุ่งยาก แค่เพียงโหลดเกมมาลงบนโทรศัพท์มือถือก็สามารถเล่นได้เลย ยิ่งเกมสมัยนี้ที่ค่ายเกมเริ่มจะปรับเปลี่ยนตัวเกมให้กดท่าต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นเหมาะสำหรับเล่นบนมือถือ วันนี้เลยไปหาเกมต่อสู้ทั้งเก่าและใหม่ที่น่าสนใจบนเครื่องเกมใหญ่ ๆ ที่ถูกเอามาลงบนโทรศัพท์มือถือมานำเสนอ จะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นมาดูกันเลย

เกมส์ต่อสู้

รีวิว เกมส์ต่อสู้

อีกส่วนสำคัญที่เพื่อน ๆ จำเป็นต้องพิจารณา คือ รูปแบบหรือประเภทของเกม อย่างที่บอกไปว่า เกมในปัจจุบันมีหลายประเภทหลายแนวให้เลือกเล่น ซึ่งแต่ละเกมก็มีสไตล์การเล่นที่ต่างกัน เพื่อน ๆ จึงต้องดูว่าเกมแบบไหนเหมาะกับเรา เมื่อเล่นแล้วต้องเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราสนุก ผ่อนคลาย ไม่ทำให้เราหัวร้อนจนเกิดผลเสียต่อสุขภาพจิตนะ

เกมส์ต่อสู้

  • Apex Legends Mobile

เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งแนวแบทเทิลรอยัลที่พัฒนาโดย Respawn Entertainment เกมนี้มีตัวละครไม่เหมือน PUBG หรือตำนานมากมายให้เลือกเล่นและอัพเดทตลอดเวลาโดยตัวละครแต่ละตัวจะมาพร้อมกับความสามารถพิเศษที่ผู้เล่นสามารถใช้ในการต่อสู้สุดขอบชายแดนที่มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกันไป คุณจะเก่งขึ้นจนเก่งแค่ไหนเท่านั้น หากคุณมีทีมของคุณเอง คุณสามารถเลือกตำนานเพื่อให้สอดคล้องกับเพื่อนร่วมทีมของคุณ การผสมผสานทักษะเฉพาะตัวจะช่วยให้ทีมของคุณแข็งแกร่งขึ้น คุณสามารถรวมการโจมตีที่ทรงพลัง อาวุธและอุปกรณ์ที่ทรงพลังจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในเกม โดยในแต่ละฤดูกาลจะเปลี่ยนแผนที่ใหม่และเพิ่มตำนานใหม่เพื่อเข้าร่วมการต่อสู้ ดังนั้นคุณจึงสามารถเรียนรู้และสนุกได้ไม่รู้จบ

  • Garena RoV : Lunar New Year

เกม Realm of Valor หรือที่ทุก ๆ คน คุ้นเคยกับชื่อ ROV เกมดังสุดฮิตจากค่าย Garena นั่นเอง เป็นเกมแนว MOBA ซึ่งผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครได้ 1 ตัว หรือในเกมจะเรียกตัวละครเหล่านี้ว่า ฮีโร่ (Hero) ผู้เล่นไม่สามารถควบคุมตัวละครของฝ่ายอื่นได้ รูปแบบการเล่นจะมีการแบ่งทีมอย่างชัดเจนเป็น 2 ฝั่ง โดยจะแบ่งเป็นทีมละ 5 คน โดยการเล่นจะมีเป้าหมายคือ แย่งชิงทำลายฐานทัพของฝ่ายตรงข้าม

เกมส์ต่อสู้

ตั้งแต่เปิดตัวเกมมาก็ทำให้ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง และสร้างปรากฏการณ์ต่าง ๆ มาไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน E-Sport หรือการแข่งขันจัดอันดับต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวเกมมาจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าเปิดตัวมานานแต่กระแสความนิยมของผู้เล่นก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย หากใครที่ยังไม่เคยโหลดมาเล่นก็สามารถโหลดมาเล่นได้ เพราะสามารถเล่นได้ทั้งในระบบ iOS และ Android

  • Free Fire 

อีกหนึ่งเกมจากค่าย Garena เกม Free Fire Battlegrounds หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Free Fire เป็นอีกค่ายที่ไม่ว่าจะปล่อยเกมไหนออกมาก็สามารถสร้างกระแสให้ชาวเกมเมอร์ได้ทุกเกมจริง ๆ  เพราะเกมนี้เป็นเกมแนว แอ็กชันต่อสู้แบบ Battle Royale เกมต่อสู้เอาชีวิตรอด เนื้อหาของเกมก็ไม่มีอะไรมาก เป็นการที่เพื่อน ๆ ต้องต่อสู่กับผู้เล่นอีก 49 คน โดยเกมจะส่งผู้เล่นจำนวน 50 คน ไปต่อสู้บนเกาะเดียวกัน ใครเหลือดรอดเป็นคนสุดท้ายก็จะได้รับชัยชนะไป สามารถเลือกโหมดการเล่นแบบทีม 4 คน 2 คน หรือเล่นแบบ Solo ได้

Free Fire

ในการลงเล่นแต่ละรอบการแข่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที เกมจะเป็นแบบ Open World มีสภาพแวดล้อมให้เล่นที่หลากหลายและไม่ต้องกลัวว่าการแข่งจะยืดเยื้อ เพราะหากจำนวนผู้รอดชีวิตลดลง พื้นที่การต่อสู้ก็จะถูกปรับให้แคบลงด้วยครับ ความน่าสนใจของเกม คือ ตัวละครที่ผู้เล่นเลือกจะมีอาชีพและสกิลความสามารถที่แตกต่างกัน สามารถนำอาวุธและไอเทมต่าง ๆ มาเสริมใส่ให้กับตัวละครเพื่อเพิ่มความสามารถได้

  • PUBG MOBILE

เกมแนวต่อสู้เอาชีวิตรอดหรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ PUBG MOBILE เกมแนว Battle Royale ที่โด่งดังมาก เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ช่วยปลุกกระแสเกมแนว Battle Royale ให้กลับมมาบูมอีกครั้งเลยก็ว่าได้ โดย PUBG MOBILE มีรูปแบบการเล่นให้ผู้เล่นจำนวน 100 คน มาต่อสู้กันใครรอดเป็นคนสุดท้ายก็ได้รับชัยชนะไป มีโหมดต่อสู้ให้เลือกเล่นหลายโหมด ไม่ว่าจะเป็นโหมด 4v4 มีแบบคู่ แบบเดี่ยว และหากเพื่อนรู้สึกว่าโหมดปกติที่มีผู้เล่น 100 คน เยอะไป สามารถปรับมาเล่นโหมดที่ปรับลดให้เหลือ 50 คนได้ โดยเนื้อหาของเกมก็เป็นแนวต่อสู้เอาชีวิตรอดทั่ว ๆ ไป จะมีการหาอาวุธในแผนที่ หาไอเทมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

PUBG MOBILE

ด้วยจุดเด่นและความพิเศษของเกม PUBG ที่ค่อนข้างมีความสมจริงกว่าเกมอื่น ๆ เพื่อน ๆ หลายคนที่ไม่เคยเล่นหรือเพิ่งลองเล่นเกมแนวนี้ครั้งแรกอาจจะรู้สึกว่าบังคับตัวละครยากนิดหน่อย ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่มีประสบการณ์การเล่นเกมแนวนี้อยู่แล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยครับที่สนุกเพลิดเพลินไปกับเกม PUBG

  • Call of Duty®: Mobile – Garena

เกมแนว Shooting ยิงต่อสู้ เป็นสงครามสู้รบเอาชีวิตรอดสุดเข้มข้น ภาพสวยตระการตา มีมุมมองการเล่นแบบ FPS ซึ่งเป็นมุมมองของตัวเราเองหรือระดับสายตาของตัวละคร การเคลื่อนไหวของภาพและมุมมองต่าง ๆ ทำออกมาได้ดีไม่แพ้เวอร์ชันคอมพิวเตอร์เลย หากใครไม่เคยโหลดมาเล่น ไม่ต้องกลัวว่าจะงงกับการเล่น เพราะระหว่างที่เล่นเกมจะคอยสอนระบบการเล่น การควบคุมต่าง ๆ ให้ ทำให้ผู้เล่นใหม่สามารถเข้าใจได้ง่าย

เกมส์ต่อสู้

สำหรับใครที่เป็นสายเกมเมอร์แนว Shooting ชื่นชอบเกมแนวยิงปืน บวกกับชอบปรับแต่งตัวละครให้สามารถใช้อาวุธหรือสกิลที่ไม่ซ้ำกัน สามารถเล่นโหมด Battle Royale แก้เบื่อกับกลุ่มเพื่อน ๆ ได้ ถึงแม้ระบบอื่น ๆ ของเกมจะไม่ต่างจากเกมแนว Shooting เกมอื่นมากนัก แต่ผู้เขียนขอบอกเลยครับว่าเป็นเกมที่ควรค่ากับการเล่นมาก ๆ

สรุป

เกมส์ต่อสู้ สำหรับเกมที่แนะนำเพื่อน ๆ วันนี้เป็นเกมที่ได้ลองเล่นดูแล้ว ทำให้เข้าใจเลยครับว่าแต่ละเกมทำไมถึงเป็นเกมที่มีผู้เล่นโหลดมาเล่นเยอะติดอันดับต้น ๆ ถึงแม้บางเกมจะถูกปล่อยออกมานานแล้ว แต่คงได้รับความนิยมอยู่มาถึงจนปัจจุบัน เพราะแต่ละเกมมีสไตล์และจุดเด่นเป็นของตัวเอง มีการอัปเดตแพทใหม่ ๆ ออกมาให้ผู้เล่นได้ตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทำให้สามารถครองใจผู้เล่นได้นั่นเอง หากใครที่อยากจะได้รับประสบการณ์สนุก ๆ จากการเล่นเกม สามารถโหลดมาเล่นได้ทั้งฝั่งของ iOS และ Android  รับรองว่าเกมที่นำมาแนะนำวันนี้จะช่วยเปลี่ยนวันธรรมดา ๆ ของเพื่อน ๆ ให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

โปรร้อนแรง แจกเครดิตฟรี 50 บาท

บทความที่เกี่ยวข้อง 

Share facebook tweet line
เกมส์
ดูทั้งหมด >
หน้าแรก หน้าแรก บอลสด บอลสด เล่นเกม โปรโมชั่น โปรโมชั่น สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก